Quay lại trang sự kiện
Giỏ hàng

Almora - Cuộc đuổi bắt giữa sương và mây

Chuyến đi của tôi khởi hành từ Dehradun nhưng dừng chân ở Ranikhet là một gợi ý không tồi để thử một chút “vị” của những ngày mưa. Thật ra, Ranikhet không hề có trong kế hoạch, mà Almora mới là điểm tôi phải tới cho bằng được. Ranikhet là một thị xã vùng núi nhỏ và là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dãy Himalaya, miễn sao thời tiết tốt – trời nắng. Đây cũng là nơi bạn có thể thử độ may mắn của mình bởi đặc trưng chính của khí hậu mùa này chính là sương mù, thậm chí là sương mù dày đặc.

Trong những ngày này, cả thị trấn chìm trong sương, sương sà xuống từng mái nhà. Và dù chưa biết gì về nơi này, tôi vẫn không nghĩ rằng Ranikhet muốn tôi rời đi theo cách đó – không có chút dấu hiệu của cầu vồng sau cả nửa ngày mưa nặng hạt. Ít nhất, thị xã này cũng đem lại cho chúng tôi nhiều điều thú vị hơn tôi tưởng. Tôi đã cùng bạn mình đã có một chuyến dạo bộ xa với những câu chuyện vui dưới mưa. Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu bạn là một kẻ yêu mưa, Ranikhet mùa mưa là điểm đến tuyệt nhất để bạn tận hưởng giai điệu của mưa trong nhịp sống chậm rãi của phố thị nhỏ trước khi đến Almora.

Nanda Devi - Manish Sang

Rời Ranikhet, tôi chỉ còn biết hy vọng rằng mình có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của dãy Himalaya ở Almora, dù hai nơi này chỉ cách nhau khoảng 70km.

Một chiếc xe jeep sẽ đưa bạn từ Ranikhet đến thẳng Almora trên con đường mạo hiểm nhất, và bạn chỉ nhận ra điều này khi đã kịp yên vị trên xe. Chiếc xe gặm nhấm từng vòng dần lên Almora. Nếu bạn muốn biết con đường này “đáng sợ” đến thế nào thì cứ thử kiểm tra những gì các nạn nhân say xe “để lại” dọc đường. Đó cũng không phải một cái giá quá tệ để tận mắt chứng kiến những cảnh tượng đẹp ngỡ ngàng dọc đường. Vẻ đẹp của Almora ngay lập tức mê hoặc bạn, đến mức bạn chỉ biết dán mắt vào cửa kính xe. Mùa mưa góp sắc xanh đặc trưng của mình vào bức tranh thiên nhiên. Bạn sẽ ngạc nhiên và tự hỏi vì sao mọi người lại ngại du lịch mùa này trong khi đây là mùa đẹp nhất để tận hưởng vẻ đẹp thuần khiết nhất của đất trời. Mướt xanh và đầy sức sống. Thú vị hơn, bạn sẽ không bao giờ biết ẩn sau màn sương huyền bí là những gì. Và bạn sẽ biết câu trả lời khi đặt chân tới Almora.

---------

Vẻ đẹp của Almora ngay lập tức mê hoặc bạn, đến mức bạn chỉ biết dán mắt vào cửa kính xe. Bạn sẽ không bao giờ biết ẩn sau màn sương huyền bí là những gì. Và bạn sẽ biết câu trả lời khi đặt chân tới Almora 

---------

Những tia nắng trong lành và mùi hương quyến rũ của gió núi sẽ dẫn bạn đến điểm dừng chân cuối cùng, mời bạn tận hưởng hơi thở của núi rừng Himalaya, vẻ bình yên của thiên nhiên cùng những bài hát truyền thống vọng lại từ vách núi, và rồi trở nên đầy sức sống với tất cả sinh linh nhỏ bé…

Sương bắt đầu dày đặc hơn khi chúng tôi sắp chạm tới Almora. Sương đùa giỡn với đồng bọn của mình - những đám mây. Mùa mưa, Almora giống như bị ai đó quăng vào mình một quả bong nước với những sắc màu của cuộc sống, những sắc màu của một thị trấn nhỏ vùng sơn cước, nơi bạn có thể thấy vẻ đẹp duyên dáng của dãy Himalaya lúc bình minh và hoàng hôn. Sau đó, nếu xuống xe vào chiều muộn, bạn cũng không thể thoát khỏi màn chào đón của mây và sương ở Almora. Đây chính là điểm thú vị nhất vì bạn chỉ có thể trải nghiệm trò chơi này vào mùa mưa. Chạm chân lên đền Kasar Devi nằm trên đỉnh đồi, từ đây bạn có thể ngắm nhìn cả dãy Himalaya hùng vĩ. Hãy bắt một chiếc xe jeep khác ở thị trấn và trò chơi của bạn sẽ bắt đầu.

back to top